Năm 2023, có 4 hướng nhà “đón lành tránh dữ”, nếu gia chủ làm thêm điều này hưởng công danh, tài lộc cả năm

Line

Theo chuyên gia phong thủy, trong năm Quý Mão 2023, có 4 hướng nhà đón cát tinh gồm: hướng Bắc, hướng Nam, hướng Tây và hướng Tây Nam.

>>  Tại sao doanh nghiệp nên chọn nhà xưởng xây sẵn của An Phát Group?

>>  Khu biệt thự Royal Villa Đà Lạt tại Phường 7, Măng Line Đà Lạt đang vào giai đoạn hoàn thiện

Khai vận năm Quý Mão 2023, chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho biết: “Theo Cửu cung phi tinh năm Quý Mão, sao Tứ lục (sao số 4) - Cát tinh chủ về tri thức, học vấn nhập Trung cung, dự báo chung về một năm mới với nhiều vận hội phát triển mới. Tuy nhiên, chúng ta cần nghiên cứu kỹ hơn về phương vị và tính chất cát hung của từng ngôi sao trong Cửu tinh từ đó có cách ứng xử cho phù hợp để mang đến một năm bình an và thuận lợi cho tổ ấm của mình”.

Theo chuyên gia, trong năm nay, có 4 hướng nhà đón cát tinh gồm: Bắc, Nam, Tây và Tây Nam. Dưới đây, chuyên gia phong thủy Phạm Cương sẽ lý giải chi tiết dòng năng lượng của từng hướng nhà, cũng như cách bày trí các vật phẩm phong thủy để tăng năng lượng đón cát tinh giúp gia chủ có một năm tài lộc dồi dào.

Nhà hướng Bắc: Trong năm Quý Mão đón sao số 9, tức sao Cửu Tử mang hành Hỏa là một cát tinh lại là sao đương lệnh của vận 9 nên cát càng thêm cát.

Do hướng Nam trong năm 2023 đón sao số 8, tức sao Bát Bạch cũng là cát tinh nên những ngôi nhà tọa Bắc - hướng Nam trong năm tới là thời vận tốt hiếm có. Chuyên gia Phạm Cương cho rằng, nếu có điều kiện, gia chủ nên nhanh chóng tiến hành động thổ, xây dựng, tu tạo nhà cửa trong năm Quý Mão sẽ gặp nhiều thuận lợi. Những vị trí cuộc động thổ đầu tiên cũng nên lựa chọn phương vị chính Bắc của mảnh đất, căn nhà.

Bên cạnh đó, sao Cửu Tử đặc biệt tốt về đường nhân duyên, tình cảm và vượng về đường con cái. Vì vậy, trong năm Quý Mão nhà hướng Bắc đặc biệt tốt cho người đang có mong muốn kết hôn, sinh thêm con cái. Những gia chủ mong muốn chuyện tình duyên nên có thêm tranh hoa đào hoặc đôi chim uyên đặt ở phương vị chính Bắc trong nhà hoặc góc chính Bắc trong phòng ngủ.

Chuyên gia cũng cho biết, ngôi nhà hướng Bắc trong năm 2023 khí Hỏa vượng nên rất thuận lợi cho những gia chủ làm về nghề điện tử viễn thông, xăng dầu, dịch vụ ăn uống…

“Về ngũ hành mà nói, Thủy - Hỏa tương xung, giữa sao và bản khí cần có hành Mộc để cân bằng. Do đó, để kích hoạt thêm sinh khí cho nhà hướng Bắc, gia chủ nên trang trí thêm nhiều cây xanh tốt ở trước cửa nhà, sảnh nhà hoặc những màu sắc mang hành mộc như xanh rêu, xanh là cây - mang hành mộc”, chuyên gia Phạm Cương đưa ra lời khuyên.

Nhà hướng Tây Nam : Đây cũng là một trong những hướng nhà đón năng lượng cát lành. Năng lượng sao số 1, tức sao Nhất Bạch mang hành Thủy chủ về học hành, sự nghiệp, nhân duyên. Những ngôi nhà hướng này sẽ đón năng lượng về tình cảm, nhân duyên và quan lộc.

Để tăng thêm cát khí, chuyên gia cho rằng gia chủ nên có những vật khí bằng kim loại như tượng đồng, hồ lô, chuông gió, xâu tiền đồng… Phòng khách hay bàn làm việc xoay về hướng Tây Nam có thể đặt thêm các quả cầu thạch anh trắng hoặc những bức tượng trang trí bằng đồng. Đặc biệt, với những người độc thân sử dụng phương pháp kích đào hoa băng đôi chim uyên ương bằng đồng hoặc hoa đào, hoa mẫu đơn ở phương vị Tây Nam. 

Nhà hướng chính Nam: Theo phong thủy cổ truyền, năm Quý Mão sẽ đón sao số 8, tức sao Bát Bạch chủ về công danh, sự nghiệp và tài vận.

Sao Bát Bạch là Vượng tinh trong vận 8 nhưng hiện tại được coi là giai đoạn khởi đầu của vận 9 nên vượng khí bắt đầu suy yếu. Tuy nhiên về cơ bản Bát Bạch vẫn là một Cát tinh chủ về công danh sự nghiệp và tài vận. Bát Bạch hành Thổ năm nay nhập vào cung chính Nam mang hành Hỏa nên khí Thổ rất vượng, rất tốt cho những chủ nhân làm về bất động sản, xây dựng, khai khoáng…

Để tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà hướng Nam, năm tới gia chủ nên có những đồ trang trí màu đỏ như đèn lồng, câu đối hoặc trải những tấm thảm màu đỏ trước cửa nhà, văn phòng, cửa hàng. Trong phòng khách nên có thêm những bức tranh, những mảng trang trí tông màu đỏ, hồng cam để tăng thêm cát khí.

Nhà hướng Tây: Trong năm Quý Mão sẽ đón sao số 6, tức sao Lục Bạch là một cát tinh chủ về danh chức, uy quyền. Sao Lục Bạch mang hành Kim nhập cung Tây cũng hành Kim làm Kim vượng thêm nên cát càng thêm cát.

Gia chủ ở trong ngôi nhà hướng Tây năm 2023 sẽ có nhiều cơ hội thăng quan tiến chức, gặp quý nhân giúp đỡ trong công danh sự nghiệp. Trẻ nhỏ học hành thi cử sẽ gặp nhiều thuận lợi.

Đặc biệt, với những gia chủ kinh doanh lĩnh vực liên quan đến vàng, bạc, sắt thép, máy tính… dự đoán sẽ có một năm làm ăn phát đạt.

Tuy nhiên, nhà hướng Tây năm nay phạm sao Thái Tuế. Trong việc động thổ cần thận trọng. Nhát cuốc khai móng đầu tiên cần tránh cung chính Tây trước mặt nhà hoặc sau nhà.

Để tăng thêm cát khí của Lục Bạch, trong năm Quý Mão, những ngôi nhà hướng Tây nên trang trí thêm những chậu hoa cây cảnh có nhiều màu sắc. Bên cạnh đó, nên trang trí thêm tượng Phật, linh vật bằng đá ở cung chính Tây phòng khách, phòng làm việc. Trên bàn làm việc ở cơ quan nếu ngồi về hướng Tây có thể đặt thêm những quả cầu đá tự nhiên màu trắng, màu vàng đề tăng cường năng lượng cát tinh. Đó cũng là một điều tuyệt vời kích năng lượng về mặt quý nhân, tài lộc sự nghiệp.

Nhịp sống thị

An Phát Group

>>  Tại sao doanh nghiệp nên chọn nhà xưởng xây sẵn của An Phát Group?

>>  Khu biệt thự Royal Villa Đà Lạt tại Phường 7, Măng Line Đà Lạt đang vào giai đoạn hoàn thiện

Đăng ký nhận tư vấn

Icon Facebook