5 lý do nên thuê nhà xưởng xây sẵn thay vì tự thuê đất

Line

Quá trình tìm kiếm vị trí phù hợp để thuê đất, các thủ tục pháp lý khác nhau tại địa phương, cộng thêm thời gian xây dựng nhà xưởng có thể tác động đáng kể đến thời gian đi vào sản xuất của các doanh nghiệp. Diễn biến chính trị phức tạp và kéo dài có thể khiến nhiều doanh nghiệp cân nhắc việc di dời nhà máy đến các quốc gia tiềm năng khác trong đó có Việt Nam.

>>  Tại sao doanh nghiệp nên chọn nhà xưởng xây sẵn của An Phát Group?

>>  Khu biệt thự Royal Villa Đà Lạt tại Phường 7, Măng Line Đà Lạt đang vào giai đoạn hoàn thiện

Trong quá trình chuyển dịch nhà máy đến thị trường mới, vị trí và diện tích xây dựng nhà xưởng là hai trong các yếu tố quan trọng mà các nhà đầu tư quan tâm. Về vị trí và diện tích xây dựng, Việt Nam nhìn chung có hai lựa chọn để các nhà đầu tư cân nhắc: một là tự thuê đất và xây dựng nhà xưởng, hai là sử dụng dịch vụ Nhà xưởng xây sẵn (RBF).

Tuy nhiên, trong giai đoạn hiện nay, yếu tố thời gian và chi phí cơ hội không đứng về phía các doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong giai đoạn hiện nay, yếu tố thời gian và chi phí cơ hội không đứng về phía các doanh nghiệp. Dưới đây là 5 lý do.

1. Linh hoạt về diện tích

Trước đây, các doanh nghiệp nước ngoài khi đầu tư vào Việt Nam thường có xu hướng sở hữu quỹ đất lớn hơn công suất thực tế để phục vụ kế hoạch mở rộng sản xuất trong tương lai.

Tuy nhiên, thực tế hiện nay cho thấy rằng các quỹ đất lớn tại các vị trí đắc địa gần như không còn. Theo Công ty CBRE, nguồn cung đất công nghiệp sẵn sàng bàn giao ngay tại các khu công nghiệp tại cả hai miền đều trong tình trạng khan hiếm.

Bên cạnh đó, theo Savills, một công ty muốn thuê đất đặt nhà xưởng, kho bãi thường phải thuê tối thiểu 5.000-10.000m2 đất, ngoài ra còn phải tốn kém các chi phí đầu tư. Trong khi đó, với mô hình RBF, nhà đầu tư có thể chọn diện tích linh hoạt (từ 1.000 m2) để bắt đầu công việc kinh doanh tại Việt Nam.

Triển khai khu nhà xưởng 1,6ha AnPhát Group

2. Dễ dàng mở rộng khi cần thiết

Theo báo cáo của Turner & Townsend, chi phí xây nhà xưởng trung bình năm 2018 ở TP.HCM (Việt Nam) là hơn 400 USD/m2 (hơn 9,3 triệu đồng/m2) đối với nhà kho lớn, trung tâm và hơn 600 USD/m2 (hơn 14 triệu đồng/m2) đối với nhà xưởng công nghệ cao.

Với mô hình RBF, khách hàng có thể tiết kiệm chí phí và thời gian đầu tư vì diện tích cho linh hoạt theo nhu cầu. Tuy nhiên, điểm hấp dẫn của mô hình RBF là thiết kế bên trong được quy chuẩn, dễ dàng tích hợp công nghệ và có khả năng tương thích theo đặc thù từng ngành nghề. Cách xây dựng mô hình này cho phép doanh nghiệp thuận tiện trong việc sắp xếp nội thất và máy móc phù hợp với nhu cầu. Việc vận chuyển và tiếp nguyên liệu cũng theo đó thuận tiện hơn.

Các lợi thế nói trên của mô hình RBF giúp nhà đầu tư tối ưu chi phí bằng cách có thể thử nghiệm thị trường với quy mô nhỏ và gia tăng diện tích cũng như đầu tư lắp đặt máy móc sản xuất chỉ trong thời gian ngắn.

3. Linh hoạt chi phí thuê

Không giống việc phải trả một khoản chi phí ban đầu rất lớn cho việc thuê đất dài hạn, có ảnh hưởng lớn tới dòng tiền của doanh nghiệp, việc thuê nhà xưởng xây sẵn với phương thức thanh toán linh hoạt từ 3 tháng tới 1 năm giúp doanh nghiệp ổn định dòng tiền .

4. Không phải lo lắng về thủ tục pháp lý

Thủ tục pháp lý là một trong các vấn đề quan trọng hàng đầu khi đến với một thị trường mới. Đối với trường hợp mua đất dài hạn, nhà đầu tư cần chuẩn bị đội ngũ có kinh nghiệm vững vàng để hoàn thành thủ tục về quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng, thi công thực tế và các giấy phép để có thể bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh. Cụ thể như: kế hoạch bảo vệ môi trường (EPP), đánh giá tác động môi trường (EIAR), đăng ký phòng cháy chữa cháy; trực tiếp làm việc với các đơn vị cung cấp dịch vụ như nước, điện, internet, xử lý nước thải… So với việc tự xây dựng nhà xưởng thì thủ tục pháp lý của nhà xưởng xây sẵn đơn giản hơn nhiều do chủ đầu tư đã lo toàn bộ các vấn đề về quyền sử dụng đất chung.

Các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp như An Phát Group ngoài ra còn hỗ trợ miễn phí khâu giấy phép bao gồm Giấy chứng nhận đầu tư (IRC) và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (ERC). Đó cũng là lí do tại sao thời gian kể từ khi quyết định đầu tư đến thực tế vận hành chỉ mất khoảng 3-6 tháng mà thôi. Nhanh hơn khoảng thời gian từ 1,5 đến 2 năm nếu doanh nghiệp tự mình thuê đất, đăng ký các giấy phép cần thiết và xây nhà xưởng.

Triển khai khu nhà xưởng 1,6ha AnPhát Group

5. Vận hành bởi đơn vị quản lý chuyên nghiệp

RBF do chủ đầu tư uy tin như An Phát Group cung cấp được vận hành bởi đội ngũ quản lý cơ sở chuyên nghiệp. Lợi thế về quy mô giúp chúng tôi có mức phí cạnh tranh so với chất lượng dịch vụ tương đương trên thị trường. Các dịch vụ được chủ đầu tư thực hiện bao gồm nhưng không giới hạn ở: dịch vụ bảo vệ; bảo trì bảo dưỡng hệ thống thông gió & điều hòa không khí; vệ sinh ống thoát nước, vệ sinh cửa sổ, vệ sinh mái; dọn dẹp cảnh quan & kiểm soát côn trùng.

Sở hữu đội ngũ hơn 100 nhân viên với năng lực chuyên môn trải rộng trên tất cả các nghiệp vụ chính. Bao gồm: tìm nguồn cung ứng đất, mua lại, phát triển, cho thuê và quản lý tài sản, An Phát Group tự tin cung cấp cho khách hàng giải pháp nhà xưởng xây sẵn với quy trình thủ tục đơn giản trong thời gian ngắn nhất.

An Phát Group

>>  Tại sao doanh nghiệp nên chọn nhà xưởng xây sẵn của An Phát Group?

>>  Khu biệt thự Royal Villa Đà Lạt tại Phường 7, Măng Line Đà Lạt đang vào giai đoạn hoàn thiện

Đăng ký nhận tư vấn

Icon Facebook